09:32 | 05-12-2019

VTCC Dùng Nền Tảng AI Để Thu Hút Sinh Viên Tại SoICT Day 2019

Các chuyên gia CNTT của Trung tâm Không gian mạng Viettel trực tiếp trình diễn các sản phẩm AI, Big Data, đồng thời hướng dẫn các sinh viên tài năng khai thác platform AI cho các sản phẩm dịch vụ của mình.

Đó là những hoạt động gây sự thu hút của Viettel trong lần đầu tiên tham gia Hội thảo CNTT&TT (SoICT) 2019 diễn ra ngày 04/12/2019. Hội thảo là hoạt động thường niên do Viện CNTT&TT – đơn vị đào tạo chất lượng cao thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội – tổ chức nhằm kết nối những doanh nghiệp công nghệ tăng cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp lớn như Samsung, IBM,… tìm những ứng viên tài năng về CNTT cho đội ngũ của mình nhiều năm nay.

Gian thông tin của Viettel luôn đông kín sinh viên tìm hiểu thông tin về các giải pháp

Tại hội thảo SoICT 2019, Trung tâm Không Gian mạng Viettel (VTCC) là đơn vị trực tiếp tham gia và trình diễn những sản phẩm ứng dụng AI và Big Data tiêu biểu của Viettel như: Antispam, Reputa, Chatbot, Voice to Text… Đặc biệt, platform về trí tuệ nhân tạo Viettelgroup.AI lần đầu tiên được giới thiệu là nền tảng mở, cung cấp các công cụ để lập trình viên có thể tiếp cận ngay những công nghệ AI như: công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công nghệ Computer Vision và công nghệ Voice to Text-Text to Voice.

Các công nghệ trên platform Viettelgroup.AI đã và đang được ứng dụng vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Viettel và đối tác, ví dụ dịch vụ báo nói ứng dụng trên trên các báo điện tử (Dân Trí, ICT News…).

Cùng với việc giới thiệu, các bạn sinh viên còn được hướng dẫn phương pháp tìm hiểu, khai thác các dịch vụ được cung cấp trên platform Viettelgroup.AI để triển khai ứng dụng của mình.

Bạn Hoàng Thanh Lâm: “Em tin mô hình sẽ nhiều bạn hứng thú”

“Bản thân em có niềm đam mê với công nghệ AI, và em thấy nền tảng AI Platform của Viettel sẽ mở ra cơ hội cho các sinh viên trẻ như em có thể thử sức mình. Đây là một mô hình rất tích cực và em tin là nhiều bạn sinh viên học về CNTT cũng sẽ thấy rất hứng thú”, bạn Hoàng Thanh Lâm, sinh viên Viện CNTT&TT – ĐH BKHN, chia sẻ.

“Viettelgroup.AI – một Platform mở dành cho doanh nghiệp, nhà phát triển ứng dụng hay thậm chí là các bạn sinh viên trẻ có đam mê về phát triển ứng dụng AI, Big Data. Mọi người có thể sử dụng các ứng dụng trong Platform này để cải tiến, chuyển đổi thành các sản phẩm của mình. Đây vừa là minh chứng rõ ràng cho triết lý hướng tới cộng đồng, kinh doanh sản xuất gắn liền với trách nhiệm xã hội của Viettel, vừa là cơ hội để chúng ta tìm kiếm nhân tài, thu hút các sáng kiến độc đáo, mới lạ, vì platform này cho phép các doanh nghiệp, cá nhân có thể đóng góp vào trong đó”, chị Đỗ Thị Hải Yến, chuyên gia Khoa học dữ liệu của VTCC – diễn giả khách mời của SoICT 2019, chia sẻ.

Theo: viettelfamily.com
Viettel Cyberspace Center
vtcc.vn