Thị Trường

14 ưu và nhược điểm của Macbook Air bạn nên biết để chọn lựa

124

Bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc máy tính mới? Một trong những lựa chọn tốt nhất để xem xét hiện nay là MacBook Air. Máy tính này nhẹ, mỏng và đủ di động để bạn có thể đi bất cứ đâu để làm việc hiệu quả nhất có thể. Thêm các ứng dụng và chương trình hữu ích từ App Store và người dùng có thể soạn nhạc, tạo trang web hoặc thậm chí tạo hình ảnh động khi đang di chuyển.

Có một số lợi thế bổ sung để xem xét với MacBook Air, nhưng cũng có một số nhược điểm đi kèm với máy tính này. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của MacBook Air.

Ưu điểm của MacBook Air

Apple MacBook Air M1 Review: Fast, Fanless, and Fantastic | Digital Trends

1. Đây là chiếc máy tính Apple nhẹ nhất mà bạn có thể mua hiện nay.

Không có máy tính đầy đủ dịch vụ nhẹ hơn hoặc mỏng hơn đến từ Apple ngày nay. Cấu hình mỏng này giúp bạn dễ dàng vận chuyển mà không lo bị hỏng máy tính. Mặc dù có cấu hình nhỏ hơn, MacBook Air cung cấp kích thước màn hình tương tự như các sản phẩm khác của Apple, cùng O / S và cũng có cùng cấu hình sử dụng.

2. MacBook Air cho phép người dùng sử dụng màn hình rộng.

MacBook Air 11 inch là máy tính xách tay duy nhất của Apple cung cấp tỷ lệ 16: 9, đây là tỷ lệ mà TV màn hình rộng sử dụng cho các bộ phim và chương trình truyền hình. Thay vào đó, có những máy tính xách tay của Apple cung cấp tỷ lệ 16:10, nhưng tỷ lệ khung hình nhỏ hơn một chút tạo ra trải nghiệm tổng thể chân thực hơn.

3. Cung cấp bàn phím kích thước đầy đủ.

Nếu bạn đã từng phải chuyển từ bàn phím kích thước đầy đủ sang bàn phím netbook hoặc bàn phím máy tính bảng, thì bạn biết điều đó có thể khó khăn như thế nào. Các ngón tay đan vào nhau, các phím bấm không chính xác và phải mất khoảng một tuần để quen với việc sử dụng bàn phím nhỏ hơn. Không có gì trong số này là một mối quan tâm với MacBook Air. Cung cấp trải nghiệm đánh máy truyền thống. Các phím cũng có đèn nền, đây là một điểm nhấn bổ sung tuyệt vời để làm việc trong môi trường tối hơn.

4. Cung cấp hiệu suất có thể mở rộng.

MacBook Air tiêu chuẩn chỉ đi kèm với bộ nhớ flash 128GB, tương tự như các máy tính bảng cao cấp hiện nay. Tuy nhiên, nó có khả năng xử lý 512GB dung lượng lưu trữ toàn bộ flash nhanh chóng trên các mẫu máy tính cao cấp của nó, có nghĩa là người dùng có thể xây dựng một máy tính có khả năng mở rộng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của họ dễ dàng hơn so với các nhà sản xuất máy tính khác.

5. Cung cấp pin thực sự kéo dài cả ngày.

Với tính năng quản lý pin độc quyền, MacBook Air có thể kéo dài 9-12 giờ sau mỗi lần sạc đầy, ngay cả khi máy tính đang chạy đa nhiệm. Mô hình 13 inch thực sự có hiệu suất pin tốt nhất so với mô hình 11 inch. Bổ sung bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 được tích hợp trong các mẫu máy tính năm 2015 và nó trở thành một công cụ mạnh mẽ mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

6. Nó được tích hợp công nghệ Thunderbolt.

MacBook Air cung cấp công nghệ Thunderbolt cho phép người dùng kết nối nhiều thiết bị hiệu suất cao với nhau. Tốc độ truyền dữ liệu qua kết nối này có thể đạt tốc độ lên đến 20 Gbps.

7. Cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào iCloud, FaceTime và các ứng dụng Apple cơ bản thông thường khác.

Nếu bạn có các sản phẩm khác của Apple, dữ liệu có thể dễ dàng chuyển qua Internet thông qua iCloud. Giao tiếp dễ dàng nhờ FaceTime. Mục tiêu là cung cấp giải pháp tất cả trong một thông qua MacBook Air và Apple đã làm rất tốt trong việc đạt được mục tiêu này.

Nhược điểm của MacBook Air

MacBook Air M1 chỉ từ 22.690.000 đồng, giảm ngay 1 triệu cho HSSV, GV

1. Nó không đủ sức mạnh khi nói đến RAM.

MacBook Air chỉ đi kèm với 4GB RAM theo tiêu chuẩn. Tất nhiên, có các bản nâng cấp, nhưng điều đó đòi hỏi một mức giá bổ sung. Điều này có nghĩa là một số ứng dụng mà người dùng sẽ muốn sử dụng với máy tính Apple mới của họ sẽ chậm và tốn công sức do tài nguyên bộ nhớ có hạn.

2. Giá cả vẫn là một vấn đề.

Mặc dù MacBook Air là một trong những sản phẩm Apple có giá cả phải chăng nhất trên thị trường hiện nay để sử dụng đầy đủ cho máy tính, nó vẫn có giá cao hơn 60% so với các máy tính xách tay Windows cung cấp cùng loại phần mềm, chipset, màn hình đồ họa và công nghệ khác .. Nó rất giống với việc so sánh iPhone của Apple với Samsung Galaxy về mặt này.

3. Bàn phím có thể bị hỏng khi sử dụng nhiều.

Một phàn nàn phổ biến với MacBook Air là bàn phím của nó thiếu độ bền lâu dài. Các phím có thể bắt đầu ngừng hoạt động theo thời gian, yêu cầu tấm lót bên dưới phải được thay thế. Do vấn đề này, người ta thường khuyến nghị mua một dạng AppleCare mở rộng, điều này làm tăng tổng chi phí của máy tính.

4. Nó không có cổng Ethernet tích hợp.

Mặc dù bạn có thể sửa đổi một trong các cổng để hoạt động với kết nối Ethernet, nhưng MacBook Air được thiết kế để trở thành một giải pháp máy tính di động, không phải là một giải pháp tĩnh. Điều tương tự cũng có thể nói về thực tế là không có ổ đĩa DVD tích hợp trong máy. Điều này giúp giữ cho cấu hình mỏng, nhưng nó cũng có nghĩa là bất kỳ chương trình nào cũng phải được tải xuống trực tiếp.

5. Màn hình Retina không khả dụng cho đồ họa tuyệt đẹp.

Nếu đồ họa trực quan và truyền phát video là điểm sử dụng chính của bạn đối với một chiếc máy tính xách tay, thì MacBook Air được trang điểm để gây ấn tượng. Nó không so với màn hình retina trên các mẫu Pro, nhưng ở mức 1366×768 hoặc 1440×900, độ phân giải vẫn đủ sức cạnh tranh với các thiết bị cao cấp khác hiện nay. Tuy nhiên, so với mẫu MacBook Pro 15 inch 2880×1800, sự khác biệt là ngày và đêm.

6. Nó phải được sửa chữa bởi Kỹ thuật viên được Chứng nhận của Apple để duy trì bảo hành của bạn.

Nếu có điều gì đó xảy ra với MacBook Air của bạn hoặc nếu bạn muốn thực hiện một số thay đổi đối với cấu hình phần cứng của mình, bạn sẽ phải trả tiền cho một kỹ thuật viên được chứng nhận để thực hiện công việc cho bạn nếu bạn không muốn bảo hành bị vô hiệu. Với mức giá có thể vượt quá 100 đô la mỗi giờ cộng với nhu cầu trả tiền cho các bộ phận, việc nâng cấp rất có thể tốn kém chi phí tương đương với việc mua một chiếc máy tính mới.

7. Nâng cấp bộ nhớ phải được thực hiện tại thời điểm mua.

MacBook Air có thể được nâng cấp lên 8GB RAM, nhưng việc nâng cấp phải được thực hiện tại thời điểm mua, theo Apple. Việc thay thế các bộ phận khác, chẳng hạn như pin, cũng trở nên khó khăn, vì vậy người dùng cuối bình thường sẽ không thể thực hiện được.

MacBook Air là máy tính Apple giá cả phải chăng nhất hiện có.

Nếu bạn muốn chuyển đến Apple với ngân sách tiết kiệm, đây là chiếc máy tính dành cho bạn. Tuy nhiên, có một số ưu và nhược điểm của MacBook Air mà bạn nên cân nhắc trước khi mua, để đảm bảo rằng đây là thương hiệu máy tính phù hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viettel Cyberspace Center – Trung Tâm Không Gian Mạng

https://vtcc.vn
Viettel Cyberspace Center là trung tâm công nghệ trẻ thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (VIETTEL) phát triển các sản phẩm công nghệ Trí tuệ nhân tạo phục vụ người dùng Việt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm