17:00 | 24-08-2016

Trong lĩnh vực CNTT, “tây” và “ta” không chênh lệch nhau

Trung tâm Không gian mạng, với 60 người và khối lượng đầu việc lớn, nếu không có những nhân sự cứng thì khó lòng có thể “chạy”. Để phát triển, chiến lực “săn” người tài về làm việc đối với TT Không gian mạng là một nhiệm vụ then chốt.

Trở về từ lễ trao giải thưởng IT World Awards 2016 tại San Francisco Mỹ, Tăng Hải Dương lại bắt đầu với những deadline dang dở, những cuộc cân não với các spammer tin nhắn rác và hoàn thiện phiên bản mới của Antispam. Có lẽ vị trí Trưởng sản phẩm của 1 dự án lớn sắp triển khai tại nhiều quốc gia với 1 chàng trai sinh năm 1991 là điều khó lòng xảy ra ở nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên với Vietttel, không có điều gì là không thể.

Được mọi người gọi vui là các “siêu nhân” chuyên đi làm nhiệm vụ giải cứu thế giới, ít ai biết rằng đằng sau những hệ thống bảo vệ khách hàng được quốc tế công nhận là một trung tâm mới chỉ thành lập được chưa đầy 2 năm và với tuổi trung bình 27: Trung tâm Không gian mạng thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Là đơn vị ra đời với nhiệm vụ giúp cho Viettel có những sản phẩm kinh doanh tốt nhằm phát triển mạng Internet và cũng một phần giúp Viettel định hướng những thông trên mạng, TT Không gian mạng có một tôn chỉ đó là sẽ nghiên cứu nghiên cứu làm chủ công nghệ, bởi chỉ có như vậy mới có thể hoàn toàn sở hữu được những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Chính vì đi theo một con đường không bằng phẳng, lại lựa chọn lĩnh vực còn khá mới mẻ tại Việt Nam như Big Data, Data mining, việc lựa chọn nhân sự dành cho từng dự án là điều khá khó khăn. Vậy làm thế nào các “siêu nhân” vận hành được bộ máy một cách trơn tru?

Trong lĩnh vực CNTT, tây và ta không chênh lệch nhiều

Mặc dù chưa đầy 2 năm thành lập, nhưng những dự án mà Không gian mạng hoàn thành thậm chí là trước thời hạn rất nhiều. Cả trung tâm có khoảng 60 người với khối lượng đầu việc khổng lồ nếu không có những nhân sự cứng thì khó lòng có thể giải quyết hết được những việc đang chạy hàng ngày và việc phát sinh. Biết được con người quan trọng hơn máy móc, chiến lực “săn” người tài về làm việc đối với TT Không gian mạng là một nhiệm vụ then chốt.

“Người Việt mình giỏi không thiếu, nhưng họ đang bay khắp nơi trên thế giới mình phải hội tụ được họ về dù là qua nhiều kênh nhiều cầu và mất thời gian thì cũng phải thực hiện” – đây là chia sẻ của Giám đốc Lê Minh Hưng. Qua kênh du học sinh, qua các hội sinh viên hay kênh tiến sĩ, Ban giám đốc của Không gian mạng rất chịu khó tìm hiểu, vận dụng các mối quan hệ để đưa những người thực sự có năng lực để về làm việc. Đối với những cá nhân xuất sắc, mất 6 tháng đến 1 năm để họ đồng ý về Viettel làm việc cũng là rất nhanh rồi, anh Hưng chia sẻ thêm.

Đây là những du học sinh, những tiến sĩ nghiên cứu tại nước ngoài, nhưng để mời họ về không thể một sớm một chiều, BGĐ cũng nhận thấy trong lĩnh vực CNTT, giữa tây và ta không có nhiều sự chênh lệch, vậy nên những nhân viên họ chưa xuất sắc, TT sẽ đào tạo để họ trở nên xuất sắc. “Vì kiến thức không phải là cái gì  ghê gớm quá, TT đi từ những sinh viên xuất sắc, từ những con người đang có và đào tạo ra thôi. Đành chấp nhận đợi, 3 6 tháng, rồi 1 năm vì công nghệ cần có sự trả giá.” – Anh Phạm Văn Hiệp – Phó giám đốc TT chia sẻ.

Chính trong chiến lược này, mà những cá nhân như Tăng Hải Dương đã được tham gia các dự án lớn khi tuổi đời cũng như tuổi nghề còn rất trẻ. Chắc hẳn đã có những thất bại, những vấp ngã nhưng chính vì thế mà Dương đã trưởng thành hơn rất nhiều.

 

Nhân viên VTCC trong những giờ học Anh văn cùng nhau

Tổ chức cần tạo 1 sân chơi để nhân viên thấy thách thức khi làm việc

Việc thu hút nhiều người giỏi về làm cùng một chỗ vừa là cơ hội cũng là thách thức đối với ban lãnh đạo. Làm sao để họ gắn bó lâu dài với đơn vị? Làm sao để họ hòa hợp cùng với nhau? Làm sao để công việc đạt hiệu quả mức tối đa?

Thu nhập có lẽ là một khía cạnh cần được xem xét. Tuy nhiên cần phải nhìn nhận rằng lương không phải là yếu tố then chốt khi một cá nhân muốn gắn bó với một tổ chức. Bí quyết đến TT Không gian mạng đến thời điểm này giữ chân được những nhân sự chất lượng cao, đó chính là tại đây, mọi người có 1 sân chơi chung, những mục tiêu chung, định hướng chung để cùng nhau đi tiếp.

Vì những định hướng trong hoạt động của TT Không gian mạng đặc thù, tạo ra những hệ thống bảo vệ người dùng khá mới tại Việt Nam, chính vì thế các “siêu nhân” nhận thấy đây là một môi trường thách thức nhưng cũng rất hào hứng để phát triển.

Nếu so với bề dày thành tích với các đơn vị khác tại Viettel, TT Không gian mạng vẫn còn rất trẻ, còn rất nhiều việc phải làm và khẳng định mình. Nhưng với nguồn nhân sự chất lượng cao được chọn lọc kĩ lưỡng, và có định hướng, đơn vị này sẽ còn tiếp tục đưa ra những sản phẩm chất lượng bảo vệ khách hàng, mang đến một hệ sinh thái internet sạch tại Việt Nam.

(Nguồn: Viettel Family)