Blog

Bật Mí Top 5+ Cách Lựa Chọn Theme Hoàn Hảo Nhất Cho Website

68

Lựa chọn Theme là cực kỳ quan trọng đối với những Website. Lý do bởi Theme lúc này sẽ giúp trang web trở nên đặc sắc, thu hút bởi tạo được chất riêng cho mình. Tuy nhiên, Theme là gì? Đâu là cách lựa chọn Theme hoàn hảo nhất cho website? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để biết được những thông tin tuyệt vời nhất của Theme nhé!

Tìm Hiểu Thông Tin Về Theme

Theme là gì?

Theme ở đây có nghĩa chính là chủ đề, đối với môi trang website thì bạn cũng có thể hiểu rằng Theme là giao diện để có thể tạo nên được trang web đó. Theme cũng chính là bộ mặt của một trang web, giúp website của bạn thu hút hơn bởi đa dạng màu sắc, bố cục khoa học với tính năng tốt. Từ đó để giúp trang web của bạn có thể hoạt động một cách tuyệt vời nhất.

Theme hoạt động như thế nào?

Theme chính là một trong những thư mục bao gồm đa dạng các tệp đã được hoạt động cùng nhau. Mục đích để có thể tạo ra những thiết kế cho trang web đối với người sử dụng. Một Theme sẽ bao gồm các tệp mẫu, bảng định kiểu CSS, hình ảnh, đồng thời có thể là các tệp Javascript. Toàn bộ những tệp này đều có thể thay đổi cách hiển thị toàn bộ bài đăng và trang web của bạn.

Khi Theme đã thay đổi thì sẽ không nhất thiết cần phải thay đổi nội dung đối với trang web. Đồng thời thì cũng không cần phải thay đổi người sử dụng hoặc những thông tin khác đã được lưu trữ tại CSDL di động. Lúc đó, Theme của bạn sẽ chỉ được thay đổi phong cách hiển thị toàn bộ thông tin của khách hàng khi đã truy cập vào trang web của bạn.

Ngày nay, xuất hiện hàng ngàn Theme WordPress miễn phí hoặc cao cấp để bạn có thể sử dụng chúng bất kỳ lúc nào. Cac Theme miễn phí đều có thể tải xuống dễ dàng từ thư mục Theme WordPress chính thức. Hoặc bạn cũng có thể mua hàng loạt Theme cao cấp với đa dạng các tính năng nâng cao từ nhiều nhà phát triển của bên thứ 3. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể tạo ra Theme tùy chỉnh với ý tưởng sáng tạo của riêng mình.

Theme Có Mấy Loại? Bao Gồm Những Loại Nào?

Cách Phân Loại Theme Trong WordPress

Theme miễn phí

Đặc điểm nổi bật của các loại Theme miễn phí chính là chúng không phải trả phí. Người sử dụng chỉ cần tải về trên kho giao diện của mình, đồng thời bạn hãy cài đặt chúng như thông thường là có thể sử dụng được. Mỗi Theme lúc này cần phải có một cách tùy chỉnh khác nhau. Do vậy, người sử dụng lúc này có thể phải đọc hướng dẫn từ nhà sản xuất mới sử dụng một cách chính xác.

Tuy nhiên thì nhìn chung tất cả các Theme miễn phí này đều có khả năng cao trong việc tùy biến. Đây cũng chính là một trong đa dạng các tính năng bắt buộc cần thiết trên nền tảng Theme WordPress. Tại đây thì người sử dụng cũng có thể tùy chỉnh, đồng thời là thiết lập các bố cục, thông số, màu sắc giúp trang web của mình trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, Theme miễn phí vẫn còn tồn tại một số nhược điểm riêng. Điểm yếu lớn nhất của Theme mà chúng ta cần phải kể đến chính là một số tính năng bị hạn chế trên nền tảng của trang web. Với đa dạng những giao diện miễn phí sẽ thiếu đi nhiều tính năng quan trọng để có thể giúp cho trang web trở nên xịn sò hơn.

Ví dụ như đối với phần slide ảnh ở ngay đầu bài, có rất nhiều Theme sẽ thiếu đi đa dạng các tính năng dịch bài. Những tính năng này có khả năng cao trong việc làm nên thương hiệu cho sản xuất để họ có thể đi mua nó.

Trong Theme miễn phí cũng được phân chia thành rất nhiều các thể loại đó chính là Theme giao dục, Theme bán hàng, Theme tin tức,… Tuy nhiên thì phần lớn chúng đều có khả năng cao trong việc tùy cơ ứng biến. Đồng thời là điều chỉnh một cách thuận tiện, dễ dàng. Hầu hết thì các tính năng cơ bản này đều xuất hiện những Theme này.

Theme trả phí

Đối với giao diện cần phải trả phí sẽ được mua trên những kho giao diện nổi tiếng đó chính là Themeforest. Để có thể sở hữu được một Theme mà bạn yêu thích thì ngay lúc này bạn có thể bỏ ra vài chục đô để sử dụng. Chi phí đắt hay rẻ cũng tùy thuộc vào Theme đơn giản hay phức tạp.

Đặc điểm của Theme trả phí đó chính là sở hữu khả năng tùy biến cao, hiệu quả hơn hẳn so với Theme miễn phí. Theme trả phí có đa dạng các tính năng nâng cao hỗ trợ tốt nhất cho người dùng. Phần lớn thì đây đều là các tính năng độc đáo mà nhà sản xuất cho ra mắt. Ngoài ra, Theme trả phí sẽ được giới hạn theo thời gian tính bằng năm.

Hơn nữa, cách cài đặt và tùy biến Theme tương đương so với Theme miễn phí. Thậm chí người sử dụng sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng Theme trả phí. Tất nhiên là khi sử dụng bạn sẽ phải cộng thêm chi phí hỗ trợ. Tùy vào từng điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng mà bạn có thể lựa chọn đa dạng các Theme phù hợp với nhiều tính năng tuyệt vời. Từ đó, việc lựa chọn Theme cho website được diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Nên lựa chọn Theme nào?

Nếu như các bạn đã hiểu rõ Theme miễn phí với ưu điểm lớn nhất của nó chính là không mất phí sử dụng. Tuy nhiên thực tế cho thấy thì Theme miễn phí cũng đáp ứng được đa dạng nhu cầu cơ bản với người sử dụng. Nếu như nhu cầu của bạn chỉ là viết blog hay theo hướng bán chuyên nghiệp thì bạn chỉ nên sử dụng Theme miễn phí để tiết kiệm thêm chi phí.

Tuy nhiên không phải Theme miễn phí sẽ không được bảo mật bằng Theme có phí. Đây là suy nghĩ không chính xác của người sử dụng. Sự khác nhau cơ bản của hai loại Theme chính là khi bạn bỏ ra chi phí mua thì người sử dụng hoàn toàn có thể tùy cơ ứng biến giao diện theo ý thích và nhu cầu của mình. Dĩ nhiên thì Theme bản quyền sẽ có ưu điểm là khá chuẩn SEO, còn đối với các Theme miễn phí thì hầu hết người dùng không thể thay đổi giao diện theo ý muốn của mình.

Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một Theme đã có sẵn trong hệ thống của nền tảng WordPress hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm Theme miễn phí từ nền tảng Google. Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhắc bạn rằng bạn hãy thử tải Theme từ những chợ Theme uy tín nhé! Tuyệt đối, bạn không nên tải Theme từ những trang không có nguồn gốc rõ ràng. Bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng Theme khi được người khác chia sẻ. Lý do bởi Theme này có thể bị cài mã độc và gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Lựa Chọn Theme Như Thế Nào?

Ngày nay trên thị trường đã xuất hiện đa dạng các loại Themes khác nhau. Những loại Themes này sở hữu nhiều mẫu mã, kiểu dáng cũng như màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, lựa chọn Theme nào là tốt nhất và đâu là Theme đáng để lựa chọn? Câu trả lời của chúng tôi đó chính là tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn Theme sao cho phù hợp. Cách tốt nhất chính là bạn hãy lựa chọn cho website giao diện phù hợp với chủ đề của trang web và blog của bạn nhé!

  • WordPress Blog Theme: Theme này sẽ dành cho những người sử dụng mục đích để có thể viết blog cá nhân.

  • WordPress Business Theme: Theme này có mục đích đáp ứng nhu cầu cho những trang web về kinh doanh đa dạng các lĩnh vực.

  • WordPress Ecommerce Theme: Theme này được sử dụng riêng cho lĩnh vực thương mại điện tử hoặc lĩnh vực bán hàng.

  • Magazine WordPress Theme: Theme này sẽ sử dụng cho tạp chí, sách báo cũng như thể loại tin tức.

  • WordPress Popular Theme: Đây chính là Theme phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất.

Tất nhiên thì người sử dụng lúc này cũng hoàn toàn có thể sử dụng Theme chuyên dùng cho bán hàng với mục đích viết blog. Điều này cũng hoàn toàn có thể sử dụng và không bị ai cấm, điều quan trọng ở đây chính là bạn thích và có nhu cầu sử dụng chúng. Tùy vào sở thích, mục đích và nhu cầu mà bạn lựa chọn Theme sao cho phù hợp.

Bật Mí Top 5+ Cách Lựa Chọn Theme Hoàn Hảo Nhất Cho Website

Lựa chọn Theme phù hợp với website

Tùy theo từng sản phẩm, dịch vụ mà website cung cấp ra thị trường mà bạn lựa chọn Theme sao cho phù hợp. Bạn cũng không thể lựa chọn Theme của trang web bán đồng hồ cho trang web bất động sản. Lựa chọn sai Theme hoặc Theme không phù hợp sẽ mất đi tính thẩm mỹ cho dịch vụ, sản phẩm. Đồng thời nó cũng khó có thể truyền đạt được mong muốn của bạn đến người sử dụng và đối tượng khách hàng của mình.

Thiết kế Theme theo mục đích sử dụng

Nếu như trang web của bạn ở lĩnh vực đồ chơi, trẻ nhỏ thì bạn cần thiết kế trang website sao cho sinh động, bắt mắt để phù hợp với các bé. Khi thiết kế trang web cho bất động sản thì lúc này bạn cần đến hình ảnh đẹp mắt, chất lượng cao và thể hiện được tính chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, khách hàng cần phải nhớ rằng thiết kế trang web cần phải phù hợp với đa dạng các đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới.

Website cần thân thiện với SEO

Để Google có thể đánh giá cao về trang web của bạn thông qua những công cụ tìm kiếm phổ biến thì lúc này bạn cần lựa chọn cho mình một trang web thân thiện với SEO. Thực tế cho thấy thì hầu hết toàn bộ những Theme trả phí đều đảm bảo tính thân thiện với nền tảng SEO của Google.

Người sử dụng cũng có thể sử dụng Yoast hoặc Plugin để kiểm tra SEO. Đặc biệt, bạn cần phải kiểm tra chặt chẽ tốc độ của phần giao diện cũng như độ hài lòng của khách hàng. Lúc này Google sẽ lấy đây là nhận định để có thể đánh giá được tính tuyệt đối của website.

Tương thích với đa dạng các website khác

Người sử dụng cần lựa chọn những Theme đạt tiêu chuẩn W3C. Mục đích của việc này chính là để có thể đảm bảo tương thích cho các trình duyệt như Chrome, Safari, Explorer,.. Lúc này thì trang web của bạn đều có thể tương thích và hiển thị một cách tốt hơn rất nhiều.

Thân thiện cùng những thiết bị truy cập

Bên cạnh việc truy cập bằng các loại thiết bị như máy tính bàn hoặc laptop thì có rất nhiều khách hàng sử dụng điện thoại di động và máy tính bảng. Chính vì vậy, bạn cần phải lựa chọn những giao diện có thể làm việc với nhiều thiết bị với nhau.

Hy vọng qua bài viết về Theme là gì và cách lựa chọn Theme hoàn hảo nhất cho website đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát về khái niệm Theme. Đừng quên lựa chọn cho website Theme phù hợp, đặc sắc để thu hút khách hàng tiềm năng.

0 ( 0 bình chọn )

Viettel Cyberspace Center – Trung Tâm Không Gian Mạng

https://vtcc.vn
Viettel Cyberspace Center là trung tâm công nghệ trẻ thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (VIETTEL) phát triển các sản phẩm công nghệ Trí tuệ nhân tạo phục vụ người dùng Việt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm