09:47 | 07-01-2018

Những khoảnh khắc đáng nhớ của “Together We go!”

Đã 2 ngày trôi qua kể từ chuyến đi “Together We go!” của đại gia đình Trung tâm Không gian mạng Viettel nhưng chặng đường chúng ta cùng nhau sát cánh vẫn còn ở phía trước. Chuyến đi hạnh phúc tại ASEAN Resort ấy chính là điểm dừng chân giữa hành trình gian khó, để các thành viên VTCC nhìn lại con đường đã đi, nhìn xung quanh những người đồng đội, và nhìn tới những mục tiêu trước mắt.

Ngay từ lúc trên xe di chuyển, các VTCCer đã được tham gia một số trò chơi thú vị để làm ‘nóng người’. Cũng bởi vậy mà chặng đường hơn 40km như được rút ngắn lại, rất nhanh chóng đại gia đình VTCC đã tới nơi và chụp bức ảnh tập thể đầu tiên khi còn ‘phẳng phiu quần áo’ và sẵn sàng ‘xung trận’ team building.

Bức ảnh tập thể đầu tiên khi quần áo còn “phẳng phiu”.

“Rất hiếm khi chúng tôi thấy một doanh nghiệp làm công nghệ lại chơi nhiệt huyết và hết mình như vậy.”, đó là lời chia sẻ của MC khi thấy cách VTCCers lăn xả hết mình trong cả 5 phần chơi: Tiên phong, Học hỏi, Sáng tạo, Đồng đội và Trung thực.

Trạm Tiên phong: các đội phải dùng 12 thanh tre để lần lượt vận chuyển từng thành viên đến đích mà không chạm đất. Ở trạm chơi đầu tiên, sự nhanh nhẹn để vươn lên trở thành đội tiên phong là yếu tố quan trọng để các đội bứt phá dẫn đầu.

Trạm Tiên phong: dùng 12 thanh tre để lần lượt vận chuyển từng thành viên đến đích mà không chạm đất.

Trạm Học hỏi: dùng thanh nhựa đưa quả bóng tennis về đích. Đây là một trò chơi khá khó lúc đầu nhưng khi các đội học được cách di chuyển hợp lí sẽ đưa bóng rất nhanh và có thể phối hợp nhịp nhàng.

Trạm Học hỏi: dùng thanh nhựa đưa quả bóng tennis về đích.

Trạm Sáng tạo gồm 2 phần: đưa bóng từ vạch xuất phát đến đích mà không chạm đất và lăn bóng về lại vạch xuất phát với 1 thành viên ở trên. Đây là trò chơi khó và tốn thời gian nhất đòi hỏi mỗi đội cần sự sáng tạo cách chơi riêng phù hợp để nhanh chóng hoàn thành.

Trạm Sáng tạo gồm 2 phần: đưa bóng từ vạch xuất phát đến đích mà không chạm đất và lăn bóng về lại vạch xuất phát với 1 thành viên ở trên.

Trạm Đồng đội: ở trạm này, các thành viên trong đội cần học cách tin tưởng khi chọn ra 1 người để ném bóng; nhẫn nại khi bóng không lọt vào vòng và phải đi lại từ đầu.

Trạm Đồng đội: chọn ra 1 người để ném bóng vào vòng.

Cuối cùng là trạm Trung thực: phần đòi hỏi sự thấu hiểu và miêu tả trung thực nhất từ các thành viên trong đội để xếp được thành 5 hình vuông bằng nhau trong khi không được nói.

Trạm Trung thực: xếp được thành 5 hình vuông bằng nhau trong khi không được nói.

Trải qua 5 trạm, đã VTCCer cùng nhau ghi dấu ấn, tạo nên vô cùng nhiều khoảnh khắc đẹp về tinh thần đồng đội, sự đoàn kết của gần 150 con người.

Tất cả thành viên hồi hộp cùng hướng đến một mục tiêu duy nhất.

Khi gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống hay công việc, chỉ một cái nắm tay của người đồng đội cũng tiếp thêm sức mạnh để VTCCer có thể vượt qua dễ dàng hơn.

Dù về đích nhanh hay chậm thì điều quan trọng là tất cả chúng ta đã cùng tham gia thử thách, cố gắng hết sức mình và đặc biệt là hiểu nhau hơn, thân thiết hơn.

Một trong những bức ảnh ấn tượng được nhiều VTCCer yêu thích nhất: cả team cùng chung sức đưa người đội trưởng là anh Trần Mạnh Quân, Giám đốc Sản phẩm Sfive đến vạch đích để ném bóng. Anh Quân, người thủ lĩnh được cả team tin tưởng có thể ném bóng chính xác chia sẻ: “Lúc ấy anh cứ trách anh em sao yếu thế, mới ném được hai quả đã kêu. Giờ xem lại ảnh mới hiểu nỗi khổ của mọi người.”

Cả team cùng chung sức đưa người đội trưởng là anh Trần Mạnh Quân đến vạch đích để ném bóng.

Cuối cùng là giây phút vỡ oà trong vinh quang của đội Lạc trôi khi vượt qua cả 5 cửa ải và về nhất, họ cùng chụp ảnh thể hiện tinh thần “Think Big, Do IT” của VTCC.

Team Lạc trôi đã xuất sắc giành giải nhất

Bên cạnh đó, có lẽ vì mải lưu giữ niềm vui khi được vượt qua thử thách cùng nhau nên những đội khác cần nhiều thời gian hơn. Dù vậy, tất cả các đội đều về đích trong sự hài lòng và tiếng cười, đội nào cũng có những bức ảnh đẹp đẽ lưu giữ kỉ niệm sau team building.

Bốn đội còn lại cũng đã xuất sắc hoàn thành cuộc chơi.

Kết thúc team building, các thành viên được tham gia Gala tổng kết năm với nhiều hoạt động ý nghĩa như nhìn lại hành trình 3 năm hình thành và phát triển, chia sẻ và định hướng mục tiêu sắp tới từ BGĐ, các nhân viên mới cũng có cơ hội để làm quen và giao lưu nhiều hơn. Và cuối cùng, đại gia đình VTCC nâng ly chúc mừng nhau một năm mới xông pha, đại thành công và cùng thưởng thức bữa ăn đầu năm bên nhau. Mọi người dành thời gian rảnh để trò chuyện và cùng nhau tham gia những hoạt động vui chơi thư giãn khác.

Những cô gái với cá tính mạnh mẽ của VTCC tranh thủ tâm tình và chụp những bức ảnh vui nhộn cùng nhau.

Hai hoạt động thư giãn được yêu thích nhất là trượt cỏ và xe đạp đôi. Mỗi người được phát một vé để chơi và đây thực sự là một hoạt động giải tỏa căng thẳng rất tốt khi đã lấy đi không ít tiếng hét của các cô gái.

Trượt cỏ cũng phải có đôi có cặp

Khi được hỏi cảm nhận của mình về Happy Event: Together We go!, các thành viên đều đồng ý rằng: “Hôm đó rất vui, chuyến đi thực sự đã mang mọi người lại gần nhau hơn, vui chơi hết mình hơn. Như thế làm việc mới năng suất được!”. Mong rằng sau chuyến đi này, đại gia đình VTCC đã hiểu nhau hơn, hiểu đơn vị mình hơn để “Together We go!”, cùng nhau đi chinh phục những đỉnh cao công nghệ phía trước.