15:17 | 16-07-2018

Những chuyến đi xa để chúng ta gần sát lại

Một mùa hè nữa lại đến. VTCCer lại cùng nhau tận hưởng mùa hè này bằng những chuyến vi vu để nạp lại năng lượng. Chuyến đi như một khoảng lặng giữa những quãng thời gian chinh phục công nghệ gian khó, để ta có cơ hội gần nhau hơn, hiểu nhau hơn.

Vào những ngày đầu tháng 6 (5/6 – 9/6), nhóm Chatbot Platform cùng gia đình đã ghé thắm Quy Nhơn – một dải đất miễn Trung đầy nắng gió. 18 con người ấy đã cùng nhau ăn, cùng nhau chơi, cùng nhau tận hưởng những phút giây bình yên bên bãi biển.

Đại gia đình VTCC trong chuyến đi Quy Nhơn

Chuyến đi chỉ 5 ngày nhưng ngập tràn những trải nghiệm thú vị. Nào là khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Quy Nhơn rồi đến tận hưởng cát trắng, nắng vàng, biển xanh; thăm quan khu Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khổ, chùa Thiên Hưng, Bãi Bàng, Bãi Xép, lặn ngắm san hô và trải nghiệm cuộc sống ở đảo Cù Lao Xanh.

Khung cảnh nên thơ của Quy Nhơn dưới ống kính của một thành viên trong đoàn
Một chút cảm giác mạnh với “Cano kéo phao chuối”
Ghé thăm toàn Tháp Đôi 800 tuổi tại Quy Nhơn

Rồi đến cuối tháng 6 (20/6-23/6), các thành viên nhóm User Profile, Reputa và phòng Kĩ thuật cũng đã có chuyến du lịch tới miền Trung để ghé thăm thành phố Đà Nẵng và Hội An. Đây là một chuyến đi kéo dài 3 ngày 4 đêm được lên kế hoạch một cách hoàn hảo với sự tham gia của các thành viên đến từ nhiều nhóm.

Cả đoàn 10 người đã cùng đi khám phá hết mọi nẻo đường Đà Nẵng, Cù Lao Chàm mộng mơ, Bà Nà tiên cảnh và Hội An cổ kính. Thời tiết nắng nóng cũng không thể làm giảm nhiệt huyết của những con người trẻ tuổi này.

Còn gì tuyệt vời hơn bằng việc lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm
Đã đến Đà Nẵng thì không thể quên ghé thắm Bà Nà Hills
Bữa sáng tại Hội An với món bánh mì Phượng trứ danh

Cũng trong tháng 6 (23/6 -24/6), nhóm Hệ tri thức Việt số hóa và phòng Thiết kế sản phẩm đã cùng nhau đến với Mai Châu. Dù chỉ 2 ngày thôi nhưng cả đoàn đã không bỏ lỡ mất 1 giây phút nào mà khám phá hết mảnh đất thiên đường này.

Tranh thủ chụp kiểu ảnh với non nước Mai Châu

Cả nhóm đã cùng nhau đi bản để thăm và tắm thác Gò Lào, tham quan đèo Thung Khe để ngắm nhìn cả thung lũng Mai Châu từ trên cao. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, điểm nhấn của chuyến đi chính là màn nhảy sạp và giao lưu văn nghệ với người dân tộc vào tối thứ 7

Hòa mình vào điệu nhạc với người bản địa

Theo chia sẻ của nhóm thì đã đến Mai Châu thì không thể bỏ qua những món ăn đặc trung nơi đây, nào là gà bản nướng, cá nướng, lòng nướng.

Đặc sản Mai Châu nhìn đã thấy hấp dẫn rồi!

Dù khác nhau ở địa điểm nhưng các nhóm đều đồng ý rằng chuyến đi đã khiến chúng ta gần nhau hơn.