08:35 | 30-12-2019

Hành Trình Thiện Nguyện “Cặp Lồng Cơm Yêu Thương” 2019

Ngày 21/12/2019 vừa qua, Đoàn thiện nguyện của Trung tâm Không gian mạng Viettel đã tổ chức thành công chương trình tặng quà từ thiện “Cặp lồng cơm yêu thương” cho các em nhỏ tại điểm trường mầm non Nà Tén và điểm trường Pha Luông xã Chiềng Sơn, Mộc Châu, Sơn La.

Điểm trường mầm non Nà Tén và Pha Luông, xã Chiềng Sơn là một trong những điểm trường khó khăn nhất của huyện Mộc Châu, cách trung tâm huyện 30 – 40km địa hình rừng núi vô cùng hiểm trở. Đời sống mưu sinh của bà con nơi đây chủ yếu là trồng lúa nước trên ruộng bậc thang và trồng ngô khoai sắn trên nương. Các em nhỏ đều phải vượt những con đường xa xôi cách trở để đến trường đi học.

Trong hành trình “Cặp lồng cơm yêu thương” 2019, đoàn thiện nguyện đã mang đến cho các em học sinh tại 2 điểm trường 60 suất quà, xích đu vui chơi cùng rất nhiều chăn ấm, gạo, đồ ăn khi những ngày Tết đang cận kề.

Dưới cái lạnh cắt da, chúng tôi thực sự hạnh phúc khi trao đến tận tay các cô giáo và các em nhỏ những món quà ý nghĩa. Nhìn nụ cười và ánh mắt vui tươi của các em nhỏ khiến mùa đông như trở nên ấm áp hơn bao giờ hết.

Sau khi tặng quà, đoàn thiện nguyện đã có hoạt động giao lưu văn nghệ cùng thầy cô và các em nhỏ. Những cái ôm lưu luyến, những bàn tay nắm chặt khiến chúng tôi cảm nhận sâu sắc hơn sự cần thiết cho những hành trình sẻ chia, giúp đỡ cho những vùng khó khăn trên mọi miền đất nước.

Các thành viên trong đoàn cùng chụp những tấm hình lưu niệm

Viettel Cyberspace Center
vtcc.vn