BlogCông NghệGiải Pháp

Top 15 website tạo giọng đọc nhân tạo chất lượng, tự nhiên nhất!

756

Công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI thông minh hiện nay đang phát triển khá nhanh và phổ biến. Theo đó, đang có rất nhiều website cũng như ứng dụng đã thêm các phần giọng đọc AI vào bài viết, giúp người đọc sẽ có thể nghe trực tiếp nội dung nhanh chóng. Trong bài viết sau đây, cùng khám phá về các phần mềm từ văn bản sang giọng đọc nhân tạo chất lượng và hiệu quả nhất hiện nay.

Top 15 trang web chuyển văn bản sang giọng đọc nhân tạo chất lượng nhất

Free Text To Speech

Free Text To Speech chính là công cụ thực hiện chuyển văn bản chữ thành giọng nói online miễn phí trên máy tính chất lượng nhất trên hiện nay được phát minh bởi J2TEAM. Với Free Text To Speech, bạn sẽ hoàn toàn có thể chuyển đổi tất cả những loại văn bản, tài liệu dạng text của mình thành giọng nói theo đa ngôn ngữ một cách dễ dàng và vô cùng là chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hiện tại website này là vẫn đang bị giới hạn chuyển đổi khoảng 40 ký tự đổ xuống và chỉ tối đa là 11 giây.

website chuyển văn bản thành giọng nói Free Text To Speech

Viettel AI Open Platform

Viettel AI Open Platform chính là nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo xử lý tiếng Việt đã được phát triển bởi tập đoàn Viettel. Website nổi bật này sở hữu nhiều công cụ xử lý tiếng Việt thông minh như:

  • Xử lý tiếng nói.
  • Thị giác máy tính.
  • Xử lý các loại ngôn ngữ tự nhiên.

Trong đó thì các công nghệ xử lý tiếng nói cho phép người dùng chuyển đổi văn bản thành các giọng nói MP3 một cách nhanh chóng. Nhờ tích hợp được công nghệ giọng đọc nhân tạo cùng nhiều tính năng cực nổi bật, file âm thanh mà người dùng nhận được cũng sẽ vô cùng tự nhiên, ngữ điệu đa dạng, phù hợp nhất với nhiều dùng miền khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể tùy chọn giọng nam hoặc nữ, tốc độ là nhanh hoặc chậm tùy theo nhu cầu của mình.

Artificial Intelligence Can Now Copy Your Voice: What Does That Mean For Humans?

FPT.AI Speech

FPT.AI – Nền tảng cuộc hội thoại thông minh. Trang web này còn có các tính năng chuyển đổi văn bản thành giọng nói miễn phí riêng cực kỳ hữu ích. Tính năng mà nền tảng này hiện tại đang hỗ trợ là Text to Speech, giúp bạn có thể dễ dàng nghe giọng đọc văn bản Tiếng Việt online theo cách vô cùng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng tùy chọn giọng nói AI và để tải file âm thanh về máy tính của chính mình để hỗ trợ trong quá trình làm việc và học tập.

Google Dịch

Không chỉ hiện được biết đến với vai trò là công cụ dịch thuật quen thuộc, Google Dịch cũng còn là trang web chuyển văn bản thành các giọng nói online phổ biến hàng đầu hiện nay. Với một giao diện thân thiện, phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói theo Tiếng Việt online này giúp bạn thực hiện công việc cần làm của mình một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Google Dịch

Để sử dụng được công cụ này thì các bạn thậm chí chỉ cần gõ từ “dịch” trên công cụ tìm kiếm của trang Google là tính năng dịch, đọc văn bản của chính Google sẽ xuất hiện ngay trên trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên mà để sử dụng đầy đủ các tính năng hơn thì bạn có thể truy cập vào link chính thống của hệ thống.

Google Dịch cũng sẽ có app trên di động với công nghệ thông minh trong việc nhận dạng hình ảnh và đàm thoại giọng nói, Google Dịch sẽ giúp bạn dịch văn bản thành giọng nói được bằng hình ảnh qua camera theo thời gian thực với kết quả cực kỳ nhanh và chính xác. Không chỉ vậy, nó sẽ còn có thể hỗ trợ phiên dịch mà không cần kết nối Internet, trở thành các trợ thủ đắc lực khi bạn có nhu cầu học hỏi thêm ngoại ngữ mới hoặc giao tiếp với người nước ngoài

Vbee

Vbee hiện nay được mệnh danh là phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói của tiếng việt trên máy tính hay nhất hiện nay với công nghệ giọng nói từ nhân tạo tiên tiến AII-TTS đầy cảm xúc cùng các âm thanh phòng thu vô cùng chất lượng. Bạn hoàn toàn sẽ có thể sử dụng công cụ này nhằm mục đích thương mại như để đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok,…

Vbee

Sau nhiều năm nghiên cứu phát triển, hiện nay Vbee đang có sở hữu một công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói hết sức là chất lượng. Website cũng được thực hiện tối ưu về giao diện hơn. Bạn sẽ có thể trải nghiệm ngay trên chính trang chủ của Vbee.

Notevibes

Notevibes chính là trang web chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí hữu ích bậc nhất hiện nay. Notevibes nổi bật với các tính năng đọc văn bản online theo rất nhiều các ngôn ngữ khác nhau, trong đó sẽ có cả Tiếng Việt và hơn 170 giọng đọc hay, tự nhiên. Chính vì vậy, nó cũng rất thích hợp để sử dụng với mục đích là lồng tiếng cho các video quảng cáo hoặc giáo dục,…

Voice Artificial Intelligence: What Is It? - ReadSpeaker AI | ReadSpeaker AI

Các lợi ích khác của trang Notevibes trong việc chuyển văn bản thành giọng nói

  • Khi bạn nghe một câu chuyện, chúng ta sẽ không cần phải tập trung và dán mắt liên tục vào cuốn sách. Thay vào đó, chúng ta sẽ phải thư giãn và tiếp tục nghe câu chuyện.
  • Nếu con bạn vẫn đang đối mặt với chứng khó đọc và sử dụng Notevibes, chúng sẽ có thể cảm thấy thoải mái như thể chúng đang tương tác được với ai đó. Những giọng nói như thế này hoàn toàn không gay gắt, và bằng cách chọn được một giọng yêu thích, con bạn sẽ trở nên thoải mái hơn.
  • Video YouTube của các bạn cần có phần lồng tiếng và giọng thật phù hợp; bây giờ bạn không phải lo lắng nữa vì bạn sẽ có thể chọn từ gần 177 giọng nói khác nhau và cùng tìm ra giọng nói phù hợp với video của bạn.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi các ghi chú bằng giọng nói tuyệt với cho tất cả những người bạn không nói ngôn ngữ giống như bạn. Những lời chúc này sẽ có thể được gửi bằng ngôn ngữ của họ, làm cho họ bị ngạc nhiên và hạnh phúc.
  • Công cụ chuyển đổi các văn bản sang giọng nói cũng có thể được sử dụng cho các mục đích giáo dục.
  • Nó cũng có thể được sử dụng ngay cho mục đích thương mại để lồng tiếng được cho các quảng cáo trên mạng xã hội.

Google Text to Speech

Không chỉ nổi tiếng với vai trò như là công cụ tìm kiếm, Google còn cung cấp được cho người dùng phần mềm chuyển đổi các văn bản thành giọng nói với âm thanh vô cùng tự nhiên. Bằng cách chọn sử dụng kiến ​​thức chuyên môn về DeepMind, chất lượng giọng đọc ngay online của Cloud Text to Speech của Google có một độ chân thực cao, người nghe sẽ khó có thể phân biệt được.

Google Text to SpeechGoogle Text to Speech sẽ còn có ứng dụng đọc văn bản thành giọng nói trên mobile cực tiện ích nhất hiện nay với 96 kiểu giọng đọc khác nhau. Nó sẽ cho phép bạn chuyển đổi trang web, sách báo nào cùng nhiều dạng tài liệu kỹ thuật số khác sang theo dạng nói một cách dễ dàng và nhanh chóng, giúp các bạn có thể nghe cách phát âm rõ ràng của mỗi từ.

Azure Text to Speech

Chắc hẳn rằng mọi người đều biết đến cái tên Microsoft, thế nhưng có rất ít ai hiểu rõ về phần mềm đọc chữ thành tiếng của hãng này. Azure Text to Speech là cái tên được phát triển bởi Microsoft cung cấp cho nhiều người dùng dịch vụ chuyển văn bản sang thành audio online sử dụng trí tuệ nhân tạo AI dựa trên công nghệ đám mây, mang lại kết quả vô cùng tuyệt vời.

Azure Text to Speech

Natural Readers

Natural Reader chính là phần mềm đọc văn bản thành giọng nói dành cho cả web và các thiết bị di động. Bạn có thể chuyển đổi được tất cả các loại file, bao gồm PDF, txt, ppt(x), doc(x), txt,… sang rất nhiều ngôn ngữ khác nhau tùy theo nhu cầu của mình theo một cách vô cùng dễ dàng. Với công nghệ AI được cập nhật theo mới nhất, Natural Readers sẽ giúp bạn có thể tạo ra giọng nói tự nhiên, chân thực nhất thay vì giọng nói riêng của người máy thông thường.

Natural Readers

Wideo

Wideo là một loại trình tạo video trực tuyến và cũng có công cụ để chuyển văn bản thành MP3 nổi tiếng. Wideo cung cấp được cho bạn hàng loạt các template, giúp bạn tạo ra các loại video ấn tượng. Chương trình của Wideo vô cùng là đơn giản, hoàn toàn có thể đẩy nhanh quá trình và có thể giúp bạn chuyển text thành giọng nói trong thời gian cực kỳ nhanh chóng.

Wideo

ReadSpeaker

ReadSpeaker chính là một công cụ chuyển văn bản sang giọng nói theo dựa trên nền tảng web, giúp bạn tạo ra file audio riêng giống hệt con người để sử dụng với mục đích chèn được vào các video của mình, khiến chúng trở nên hấp dẫn nhanh hơn. Hiện nay, Read Speaker cũng đang hỗ trợ khoảng 20 ngôn ngữ với 20 giọng nói riêng khác nhau, phù hợp cùng với từng nhu cầu và từng loại video.

ReadSpeaker

Google Lens

Google Lens chính là phần mềm chuyển văn bản thành phần giọng nói có Tiếng Việt miễn phí bằng cách để sử dụng trực tiếp hình ảnh hoặc là máy ảnh trong thiết bị của người dùng. Bạn sẽ chỉ cần mở Google Lens, chọn chế độ Văn bản rồi quét nội dung mà các bạn muốn nghe, nhấn nút tròn chính giữa để có thể chụp ảnh. Ngay lập tức, Google Lens cũng sẽ tự động quét nội dung và hiển thị tùy chọn Nghe để bạn sử dụng.

Google Lens

Ứng dụng này có khả năng đọc chữ tương đối tốt, trình bày dễ hiểu, là công cụ để hỗ trợ đắc lực cho người dùng gặp phải khó khăn trong cả quá trình học tập, đặc biệt là cho những ai mắt kém hoặc khiếm thị.

Voice Aloud Reader

Voice Aloud Reader là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí cực kì hữu ích dành cho người dùng, đặc biệt là cho những người bị giảm thị lực hoặc có vấn đề về kỹ năng đọc. Với ứng dụng Voice Aloud Reader, bạn hoàn toàn có thể được nghe, điều chỉnh tốc độ và lưu về máy nội dung của tất cả các trang web, tin tức hay tài liệu thuộc rất nhiều định dạng và ngôn ngữ khác nhau kể cả khi đang làm việc khác.

Voice Aloud Reader

Narrator’s Voice

Narrator’s Voice sẽ là ứng dụng đọc văn bản bằng giọng nói cho phép người dùng được tạo cũng như chia sẻ hàng loạt các thông điệp, tin nhắn thú vị từ các tệp âm thanh MP3 hoặc video MP4. Ngoài ra, ứng dụng loại này cũng hỗ trợ nhiều hiệu ứng giọng và các ngôn ngữ khác nhau với ngữ điệu vô cùng tự nhiên. Người dùng này cũng có thể tải file về máy một cách nhanh chóng.

Narrator’s Voice

Talk FREE

Talk FREE là app có thể chuyển text thành voice giúp người dùng sẽ có thể dễ dàng tùy chọn thực hiện chuyển văn bản thành giọng nói một cách này vô cùng nhanh chóng. Kể cả khi bạn chỉ có được một quyển sách, tạp chí hay một đoạn văn bản thì các Talk FREE vẫn có thể giúp bạn đọc, tùy chỉnh các cường độ, tốc độ và cách phát âm cực kỳ tiện lợi. Không dừng lại ở chức nắng đó, Talk FREE cũng hiển thị lại lịch sử các mẫu bài đọc, giúp bạn tiệt kiệm được rất nhiều thời gian khi muốn tìm lại các văn bản cũ.

Talk FREE

+ 4 ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói Online miễn phí

Phần mềm chuyển các loại văn bản thành giọng nói Online là một trong những công cụ để giúp ích rất thiết thực cho người dùng trong các công việc và cuộc sống. Phần mềm sẽ được phát triển dành cho tất cả những đối tượng người dùng như: những người khiếm thị, người khó đọc, người nước ngoài hiện đang học tiếng Việt và cả những người bình thường muốn nghe được văn bản thay vì phải đọc trực tiếp.

Việc bạn muốn chuyển giọng nói thành văn bản mọi người có thể tham khảo được những phần mềm này thì với việc chuyển văn bản thành các giọng nói, bạn sẽ cần tới những phần mềm dưới đây.

Voice Aloud Reader

Phần mềmthực hiện  đọc văn bản tiếng Việt trực tuyến Voice Aloud Reader ghi nhận số lượt tải về máy nhiều nhất hiện nay. Các tính năng hoàn thiện của phần mềm rất đa dạng và dễ sử dụng. Trong quá trình bạn sử dụng bạn sẽ bị làm phiền bởi quảng cáo hay là các thông báo, menu không cần thiết.

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói Online Voice Aloud ReaderVoice Aloud Reader cũng còn có khả năng đọc văn bản qua link, Word, hay file PDF. Mục đích chính yếu khi sử dụng phần mềm chính là bạn chuyển đổi văn bản thành giọng nói một cách cực nhanh chóng. Người dùng có thể tải được phần mềm miễn phí về điện thoại Android từ CH Play.

Voice Aloud Reader là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí cực kì hữu ích dành cho người dùng, đặc biệt là cho những người bị giảm thị lực hoặc có vấn đề về kỹ năng đọc. Với ứng dụng Voice Aloud Reader, bạn hoàn toàn có thể được nghe, điều chỉnh tốc độ và lưu về máy nội dung của tất cả các trang web, tin tức hay tài liệu thuộc rất nhiều định dạng và ngôn ngữ khác nhau kể cả khi đang làm việc khác.

J2TEAM

J2TEAM là phần mềm giúp đọc văn bản Tiếng Việt trực tuyến được phát triển với rất nhiều các tiện ích và các công cụ sử dụng khác nhau. Một số các tính năng thú vị trên J2TeaM có thể được kể đến như khả năng bảo vệ Security, giúp bảo vệ avatar Facebook, thống kê các tin nhắn Facebook, hay công cụ Free Text To Speech giúp cho chuyển văn bản thành giọng nói cực nhanh chóng.

This AI Can Preserve A Person's Voice With Just A Few Hours Of Recordings

Để sử dụng phần mềm để đọc văn bản Online này, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Online và chọn ngôn ngữ muốn sử dụng. Hiện J2TEAM cũng đang hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ phổ biến, cho phép bạn được chuyển đổi văn bản thành giọng nói. Bạn sẽ chỉ cần nhập nội dung cần chuyển đổi vào khung Text ở phía dưới và chọn tiếp Generate để tạo giọng nói từ các văn bản đã nhập.

Talk Free

Phần mềm đọc văn bản bằng tiếng Việt Online tiếp theo được chia sẻ đến người dùng chính là ứng dụng Talk Free. Phần mềm có cách sử dụng khá tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần nhập các nội dung văn bản cần đọc lên phần mềm và nó sẽ giúp bạn đọc chi tiết cho từng nội dung yêu cầu.

Thêm một ưu điểm nữa của công cụ này chính là khả năng hỗ trợ đa ngôn ngữ. Bạn sẽ có thể thoải mái ngôn ngữ mà mình muốn sử dụng. Chính là nhờ những tính năng hữu ích này mà phần mềm sẽ được đông đảo người dùng đánh giá cao.

7 Best AI Voice Generators Online (Text to Speech) - Mike Stuzzi

VTCC.AI

Phần mềm VTCC.AI cũng được trang bị tính năng chuyển văn bản Tiếng Việt cho thành giọng nói Online Text to Speech được phát triển bởi từ Tập đoàn Viettel. Với tính năng hữu ích như thế này phần mềm cho phép tự động chuyển đổi định dạng văn bản thành một tiếng nói nhanh chóng. Với các doanh nghiệp trong khi sử dụng phần mềm này sẽ giúp tự động hóa các quy trình cung cấp sản phẩm và dịch vụ, giúp nâng cao được hiệu quả sản xuất, năng suất lao động.

Với giọng đọc nhân tạo của Viettel AI, đem đến ngữ điệu cực tự nhiên, dễ dàng có thể tích hợp được với tịch hợp với mọi hệ thống. Người dùng có thể là tùy chọn giọng người đọc là nam hay là giọng đọc của nữ, tốc độ để đọc nhanh chậm theo văn bản để thu được file âm thanh như mong muốn.

Thêm một loạt điểm cộng cho phần mềm chuyển đổi giọng nói này chính là khả năng đa dạng các ngôn ngữ Tiếng Việt, phù hợp với người dùng thuộc nhiều khu vực vùng miền khác nhau. Đặc biệt vì đây là một loại sản phẩm công nghệ của người Việt nên các tính năng đã được trang bị hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu cũng như thói quen sử dụng của người Việt.

Can You Save Time With a Computer Voice Generator? | Typecast

Bài viết trên đã tổng hợp cho bạn đọc top các website cũng như các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng đọc nhân tạo tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin về giọng đọc nhân tạo này là hữu ích đối với bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viettel Cyberspace Center – Trung Tâm Không Gian Mạng

https://vtcc.vn
Viettel Cyberspace Center là trung tâm công nghệ trẻ thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (VIETTEL) phát triển các sản phẩm công nghệ Trí tuệ nhân tạo phục vụ người dùng Việt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm